ใครว่าอยู่คอนโดย่านอโศกต้องวุ่นวาย 3 เหตุผลที่อโศกเป็นย่านที่น่าอยู่ | Buyhome.in.th 

ใครว่าอยู่คอนโดย่านอโศกต้องวุ่นวาย 3 เหตุผลที่อโศกเป็นย่านที่น่าอยู่

เมื่อ 14 ก.ย. 2560 อ่าน 244 ครั้ง

ใครว่าอยู่คอนโดย่านอโศกต้องวุ่นวาย 3 เหตุผลที่อโศกเป็นย่านที่น่าอยู่

นอกจากจะเป็นแหล่งทำเงินที่สำคัญของกรุงเทพมหานครแล้ว ทำเลย่านอโศกยังถือได้ว่าเป็นแหล่งที่มีชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนและพำนักอาศัยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศอีกด้วย ด้วยโลเคชั่นที่ถือเป็นศูนย์กลางของการทำธุรกิจและพาณิชย์ ย่านนี้จึงเป็นทำเลทำเงินที่สามารถดึงดูดผู้คนทั้งในและนอกประเทศให้เข้ามาท่องเที่ยว และเลือกทำกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจได้อย่างไม่ขาดสาย โดยตลอดเส้นทางบนถนนนั้นต่างก็มีโครงการคอนโดอโศกและแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ มากมาย

และด้วยเป็นย่านที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากจึงทำให้วัฒนธรรมการใช้ชีวิตในย่านนี้มีหลากหลายสไตล์ อาทิ โคเรีย ทาวน์ (Korea Town) ย่านยอดฮิตของชาวเกาหลีที่เป็นที่ตั้งของร้านอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม (รสชาติเยี่ยม) ไปจนถึงซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดย่อมที่จำหน่ายของนำเข้าจากเกาหลีโดยตรง หรือจะเป็นร้านอาหารตะวันตกที่ตั้งอยู่ริมถนนอโศกพร้อมเสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มชั้นเยี่ยม และนอกจากนี้หากใครได้ลองอยู่อาศัยคอนโดย่านอโศกแต่ไม่ชอบความวุ่นวายมากนัก ต้องลองตามมาดูลายแทงสถานที่ชิลๆ เหล่านี้ที่จะเป็นเครื่องช่วยการันตีว่าการใช้ชีวิตอยู่คอนโดย่านอโศกนั่นไม่ได้วุ่นวายมากมายอย่างที่เคยคิด...

1. มีร้านนวดคอยบริการเพื่อผ่อนคลายสบายอารมณ์
การนวดแผนไทยนั้นดูจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ทำให้ทุกพื้นที่ที่เป็นทำเลท่องเที่ยวใหญ่ๆ ตามกรุงเทพฯ นั้นจะต้องมีบริการร้านนวดตั้งอยู่อย่างมากมาย และสำหรับบริเวณทำเลย่านอโศกนี้ ร้านนวดขนาดใหญ่ที่ใครๆ ต่างก็ต้องพากันมาที่นี่คือ Healthland ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 21 อาจเรียกได้ว่าเป็นร้านนวดที่ใหญ่ที่สุดที่เปิดให้บริการอยู่ในแถบนี้ก็ว่าได้ ด้วยบริการระดับสากล และโปรแกรมการนวดหลากหลายรูปแบบ แถมราคาก็ยังสมเหตุสมผลกับบริการที่ได้รับด้วย แต่หากใครสนใจใช้บริการผู้ประกอบการรายย่อย อโศกก็มีร้านนวดขนาดย่อมให้คุณเลือกอยู่ทั่วบริเวณแยกอโศกเช่นกัน

2. หาของกินง่ายๆ เริ่มต้นทุกวันด้วยอาหารเช้า
อีกหนึ่งเรื่องที่ถือว่าขาดไม่ได้ในการดำรงชีวิตก็เห็นจะเป็นเรื่องปากท้องของเรานี่แหละ สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในคอนโดย่านอโศก ไม่ต้องห่วงว่าจะหาของกินไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็น บนถนนเส้นนี้ก็มีของกินเรียงรายอยู่ตลอดทั้งวัน แถมบางร้านเด็ดๆ ก็ยังแฝงตัวอยู่ตามตรอกซอกซอย เรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์ครบตลอดทั้งสามมื้ออย่างแน่นอน โดยในตอนเช้าบริเวณสุขุมวิทซอย 21 จะมีศูนย์อาหารเปิดให้บริการ หรือจะลองแวะทานข้าวมันไก่เจ้าเด็ดดวงในซอยสุขุมวิท 20 เรียกพลังสติในตอนเช้าก็สดชื่นพอๆ กับการได้จิบกาแฟสักถ้วย เดินเลยมาที่ข้างตึกเอ็กซ์เชนท์บริเวณซอยสุขุมวิท 16 จะมีจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จให้ทุกคนได้เลือกอร่อยก่อนเริ่มต้นทำงานในทุกๆ เช้า3. พักจิบเครื่องดื่มยามบ่ายชิลๆ ตามวิถีสโลว์ไลฟ์
นอกจากอาหารมื้อหลักแล้ว ชีวิตคนเมืองก็ต้องการการผ่อนคลายอย่างอื่นด้วย และสำหรับคอกาแฟนั้นการมองหาคาเฟ่ชิลๆ ในย่านอโศกนี้ถือเป็นเรื่องที่ง่ายมาก เพราะตลอดเส้นทางของถนนอโศกมนตรีนั้นมีคาเฟ่น้อยใหญ่ให้บริการมากมาย ทั้งกาแฟรสชาติเข้มข้นหรือขนมเครื่องเคียงหอมหวาน อีกทั้งแต่ละร้านนั้นยังตกแต่งไว้ด้วยความหลากหลายตามสไตล์ของตนเอง เรียกได้ว่าเปลี่ยนร้านเมื่อไหร่ก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศการผ่อนคลายได้เมื่อนั้น และร้านเด็ดๆ ที่ห้ามพลาด และอยากแนะนำให้ผู้คนที่ทำงานหรือพักอาศัยคอนโดอโศกต้องลองนั้นมีอยู่หลายร้านด้วยกัน อาทิ Case Study คาเฟ่เล็กๆ สุดน่ารักที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดินสถานีเพชรบุรี ภายในร้านมีมุมให้ลูกค้าเลือกนั่งพักผ่อนหลากหลายมุม มีเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟ และน้ำผลไม้เย็นๆ รวมไปถึงเบเกอรี่ และอาหารไว้พร้อมเสิร์ฟ หรือจะเลือกมาที่ Iwane goes nature ที่ร้านนั้นตั้งอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่ ตกแต่งไว้ด้วยสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่นดูสบายตา มีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายรูปแบบให้ได้ลิ้มลอง ถือว่าเป็นคาเฟ่อีกหนึ่งแห่งที่คนทำงานหรือผู้ที่อาศัยในคอนโดอโศกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงหากใครที่กำลังลังเลว่าไลฟ์สไตล์ของตนเองจะเหมาะกับการใช้ชีวิตอยู่ในย่านนี้หรือไม่ ขอแนะนำให้ลองมองหาคอนโดย่านอโศกเพื่อเช่าอยู่ก่อนก็ได้ ไม่แน่ว่าเมื่อได้เอาตัวเองมาอยู่ท่ามกลางความสงบที่ผสมผสานกับวิถีชีวิตแบบคนเมืองเต็มรูปแบบ คุณอาจจะตกหลุมรักย่านนี้ และถอนตัวไม่ขึ้นจนต้องหาซื้อคอนโดอโศกไว้ครอบครองเองสักห้องก็เป็นได้