ความเชื่อผิดๆ 6 ประการ กับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ | Buyhome.in.th 

ความเชื่อผิดๆ 6 ประการ กับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

เมื่อ 20 มิ.ย. 2559 อ่าน 377 ครั้ง

ความเชื่อผิดๆ 6 ประการ กับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในไม่กี่สินทรัพย์ที่สามารถเพิ่มมูลค่าและราคาไปตามกาลเวลาได้อีกด้วย และเนื่องจากอสังหาริมทรัพย์เป็นสินทรัพย์ที่คงทนถาวรและมักมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะนำผู้ลงทุนไปสู่อิสรภาพทางการเงินได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังมีความเชื่อที่ผิดๆอยู่ไม่น้อยเกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เราจึงขอยกความเชื่อผิดๆเหล่านี้มาให้อ่านซัก 6 ประการ

1.    คนที่จะลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้ต้องเป็นคนรวยเท่านั้น คนส่วนมากมักจะคิดว่าตอนมีเงินเหลือเฟือ มีเงินมหาศาล แล้วจึงเอาเงินไปลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ แท้จริงแล้วไม่ใช่เลย เราลงทุนเพื่อให้รวยให้ได้เงิน ไม่ใช่รวยแล้วมีเงินเยอะแล้วถึงเอาเงินมาลงทุน เชื่อหรือไม่ว่าอพาร์ทเม้นท์ใหญ่ตัวที่เห็นอยู่ทั่วไปนั้น ไม่ใช่ว่าเจ้าของใช้เงินตัวเองทั้งหมดในการสร้าง แต่เขาใช้เงินตัวเองเพียงบางส่วนแล้วที่เหลือก็กู้ธนาคารเอา เพราะถ้าคุณสามารถเก็บค่าเช่าได้มากกว่าเงินที่ต้องผ่อนธนาคาร คุณก็ได้กำไรแล้ว

2.    ควรเริ่มจากอสังหาริมทรัพย์ขนาดเล็กก่อน เพราะขนาดใหญ่นั้นเสี่ยงเกินไป หากคุณไม่ได้มีเงินมากมายการเริ่มลงทุนจากอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่อย่างถึงแถวหรืออพาร์ทเม้นท์ ก็ดูจะเสี่ยงเกินไป เพราะถึงแม้จะสามารถกู้เงินได้แต่หากกู้เงินเกินกำลังก็อาจทำให้มีปัญหาต่างๆตามมาในภายหลังได้

3.    อสังหาริมทรัพย์คือการ เก็งกำไร การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นการลงทุนที่สามารถทำกำไรได้จากหลายหลายวิธี และการเก็งกำไรเป็นเพียงหนึ่งในวิธีเหล่านั้น ซึ่งผู้ที่จะทำกำไรจากอสังหาริมทรัพย์นั้นต้องเป็นผู้ที่เข้าใจปัจจัยในการเพิ่มราคาของอสังหาริมทรัพย์นั้นๆเป็นอย่างดี ทั้งนี้การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ยังทำกำไรได้จากช่องทางอื่นเช่น การให้เช่าได้อีกด้วย ซึ่งไม่มีวิธีใดถูกหรือผิด ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนเท่านั้นเอง

4.    กู้ 100% ไม่ต้องวางดาวน์ สุดยอดการลงทุนในฝัน   ใช่ครับ มันเป็นการลงทุนในฝันจริงๆ เพราะหากคุณไม่วางเงินดาวน์เลย ถึงถ้ากู้ได้คุณก็จะต้องส่งค่าผ่อนชำระเงินกู้ต่อธนาคารสู้กว่าแบบวางเงินดาวน์ และนั้นอาจทำให้รายจ่ายในการผ่อนมากกว่ารายได้จากค่าเช่า นั้นเท่ากับว่า คุณขาดทุน

5.    อสังหาริมทรัพย์ให้ผลตอบแทนช้า การลงทุนทุกประเภทย่อมต้องมีแผนการ และอสังหาริมทรัพย์นั้นจะให้ผลตอบแทนช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับแผนการและผลตอบแทนที่นักลงทุนแต่ละคนยอมรับได้

6.    เด็กเกินไป แก่เกินไป ไม่ว่าธุรกิจหรือการลงทุบแบบใด หากคุณมีความรู้ ความตั้งใจ และขยันศึกษาให้ละเอียด อายุไม่ใช่ปัญหาแน่ๆครับ
ลองเปิดใจอ่านและพิจารณา อาจจะมองข้ามความเชื่อเหล่านี้แล้วพบโอกาสในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์แล้วพบกับอิสระภาพทางการเงินก็เป็นได้ครับ